Tại sao sức mạnh cốt lõi lại quan trọng đối với những người đi xe đạp thể thao

 01/07/2020  Đăng bởi: PHẠM THỊ NGỌC BÍCH

Đi xe đạp thể thao không chỉ là một môn thể thao đem tới niềm vui cho mọi người mà nó còn đem lại sức mạnh về thể lực cho bất cứ ai chăm chỉ rèn luyện. Khi chúng ta nghĩ về xe đạp những phần đầu tiên mà cơ thể chúng ta thường nghĩ là chân. Vâng rõ ràng phần chân của chúng ta khá quan trọng để có thể đi xe đạp nhưng có một điều hiển nhiên là vai trò của các bộ phận khác trong cơ thể của chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển cùng với những người đẹp 2 bánh. Nếu như bạn nghiêm túc về việc đạp xe dường như bạn sẽ muốn nhiều hơn đi xe đạp thể thao với một tốc độ nhẹ nhàng xuống một con đường đầy nắng hay đường mòn lúc này các bạn thực sự cần tăng cường sức mạnh cốt lõi của bạn .

 

Có một quan niệm sai lầm & phổ biến về sức mạnh cốt lõi họ thường nghĩ về các cơ bụng sáu múi vì thế những người theo xu hướng với 1 trăm nghìn tiếng kêu rắc rắc và sau đó tự hỏi sao họ lại không thích đạp xe như họ mong muốn.

 

Cơ bắp thực sự lớn hơn một chút so với cơ bụng của bạn. Chúng có thể bắt đầu từ hông & đi với tất cả cách thức thông qua dọc theo sống lưng của bạn. Các cơ cốt lõi thông thường là những loại cơ phức tạp đòi hỏi nhiều hơn các động tác đơn giản nhưng mạnh hơn. Tuy nhiên nếu như bạn có thể cải thiện được sức mạnh cốt lõi của mình bạn sẽ thấy rằng việc đi xe đạp có thể của bạn phần nào sẽ có những cải thiện đáng kể hơn .

 

Vì Sao những người đi xe đạp cần 1 cốt lõi mạnh ?

 

Một cốt lõi mạnh mẽ rất quan trọng nó la nền tảng để bạn có thể thực hiện các động tác đẩy dễ dàng. Nếu như cốt lõi của bạn không được mạnh & ổn định nó sẽ gây ra những mệt mỏi và tất nhiên bạn sẽ lãng phí rất nhiều năng lượng. Việc sử dụng cơ bắp nhỏ hơn cùng cơ thể của bạn sẽ có thể di chuyển lên xuống và sang 1 bên thay vì đưa năng lượng đó vào bàn đạp .

 

Nếu có một cốt lõi mạnh, nó sẽ tăng cường sức mạnh bàn đạp của bạn, tăng độ bền & cho phép bạn có thể thoải mái hơn trên xe đạp tránh khỏi những cơn đau lưng dưới với góc hiệu quả hơn & có một cú đạp hiệu quả. Tất cả đều rất quan trọng đối với bất kể người đi xe đạp thể thao nào. Thật không may chỉ đơn thuần là đi xe đạp xung quanh sẽ không làm được điều gì nhiều cho cơ bắp cốt lõi của bạn. Đây chính là lý do Lý Do bạn phải giải quyết chúng 1 cách riêng biệt.

 

Những gì cơ bắp làm bạn sử dụng khi đi xe đạp thể thao?

 

Với sức tập trung vào khả năng hiếu khí, khả năng trao đổi chất và chịu đựng của xe đạp thể thao có thể dễ dàng quên đi tất cả các khía cạnh quan trọng là những gì thúc đẩy cho cơ bắp của bạn vận hành tốt hơn. Cơ bắp sẽ bước vào quá trình sản xuất năng lượng khi đi xe đạp để có thể thúc đẩy xe đạp về phía trước. Cơ mà bạn đang sử dụng khi mà bạn đi xe đạp thể thao là gì đó sẽ là những phần bạn cần phải sử dụng .

 

Có khá nhiều cơ bắp chân các bạn cũng sử dụng cơ bắp cối lõi để có thể đẩy cơ bắp chân ra và giữ bạn bán thẳng đứng trên xe đạp. Các bạn sẽ sử dụng cánh tay của bạn trong 1 vai trò hỗ trợ. nhưng chủ yếu là đôi chân của bạn mà làm công việc. Các cơ khác chỉ đủ điều kiện và tăng cường nhằm cho phép đôi chân của bạn để có thể làm công việc của họ mà không bị mất đi sự tập trung. Đừng bị lừa, đủ điều kiện & tăng cường cho cốt lõi & cánh tay là nhiều hơn .

 

Điểm hấp dẫn chính của người đi xe đạp

 

Nhìn vào 1 nhóm người đi xe đạp đứng xung quanh đặc điểm nổi bật nhất của họ chính là bắp chân. Chúng đc xác định và thường lớn hơn một chút so với những người bình thường.

 

Ở chỗ vòng đạp từ trong khoảng sáu đến 9 giờ bắp chân cũng cung cấp 1 lực nhỏ làm sao để có thể vượt qua đỉnh của cú đạp . Mặt trước của cẳng chân & phần trước trong 1 khoảnh khắc nào đó trở thành ngôi sao trong khoảng từ sáu đến 9h khi đó là cơ duy nhất có thể làm việc để chân đó nằm trên điểm chết.

 

Chân thấp hơn có thể ấn tượng về ngoại hình nhưng trên thực tế nó giúp cung cấp ít lực từ chân của những người đi xe đạp thể thao. Kích  thước cũng như hình dạng không phải là sức mạnh của người lái. Ở một mức độ nhất định, hầu hết các yếu tố đó là di truyền.

 

Giữa đầu gối & hông là chỗ ngồi của sức mạnh của người đi xe đạp. Đó là chỗ ngồi của quyền lực là hiệu quả nhất trên đột quỵ xuống của đột quỵ đạp – từ mười hai đến sáu giờ đồng hồ. Đây là khi đầu gối của bạn đc mở rộng và cơ bắp lớn hơn đặt nỗ lực của họ vào bàn đạp. Điều này là khác nhau từ sáu đến mười hai giờ, khi cơ bắp nhỏ hơn mang bàn đạp trở lại & xung quanh, cung cấp ít khác hơn là tải lại các tay quay cho một đi xung quanh.

 

Bây giờ các bạn đã biết những gì cơ bắp của bạn đang sử dụng khi đi xe đạp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để có thể hiểu chiều cao của yên xe thích hợp & sử dụng nó để có thể chuẩn đoán đau đầu gối. Cơ hamstring kéo trên đầu gối & đẩy cơ quadraceps vaof đầu gối. Nếu như bên ngoài hay phía sau đầu gối của bạn đau nhức có thể do cơ hamstring kéo quá nhiều vào đầu gối của bạn. Hãy thử giảm yên xe của bạn để giảm bớt căng thẳng trên hamstrings của bạn. Nếu như đầu gối của bạn đau Ở bên trong hoặc phía trước, quadraceps của bạn đang đẩy vào đầu gối của bạn quá nhiều. Hãy thử nâng cao yên xe của bạn để có thể giảm bớt đi sự căng thẳng trên cơ quadraceps của bạn.

Viết bình luận của bạn:
Messenger HUBISPORT: SUP-BIKE-OUTDOOR GEAR